Cuộc thi ”Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019” diễn ra từ 18/4 đến 11/10/2019 là dịp để tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi nhằm hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939, tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp của nữ sinh dưới mái trường đại học.

Tiếp nối thành công của cuộc thi ”Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018” – Khu vực phía Bắc, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi thường niên này với quy mô mở rộng hơn, sức lan tỏa lớn hơn trong nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong năm 2019.

Loading...

hvpn-2.jpg

Cuộc thi chắp cánh cho nữ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo

Năm nay là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức, nằm trong chương trình triển khai Đề án 939 – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, với điểm mới là thu hút thêm sinh viên đến từ các trường đại học khu vực miền Trung và miền Nam.

Tại lễ phát động cuộc thi diễn ra sáng nay, 18/4/2019, Tiến sĩ Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh, mục tiêu của cuộc thi là tạo sân chơi thực hành cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng; giúp các em rèn luyện về thực tiễn, tăng cường thực hành, biến kiến thức sách vở thành ý tưởng và tự thiết lập mô hình kinh doanh của bản thân. Đồng thời, cuộc thị cũng hướng đến mục tiêu tăng cường nhận thức về vai trò, khả năng của phụ nữ ngay từ ghế nhà trường; thúc đẩy bình đẳng giới, gia tăng quyền năng của phụ nữ trong kinh tế.

hvpn.jpg

TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh ý nghĩa thiết thưc của cuộc thi với nữ sinh viên

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2019 diễn ra từ 18/4 đến 11/10/2019 dành cho các các trường, học viện trên phạm vi toàn quốc, với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: sơ khảo tại các trường và lựa chọn các ý tưởng kinh doanh; Giai đoạn 2: Vòng chung kết: Các đội thi đua của các trường sẽ tham gia vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

hvpn-1.jpg

Mục tiêu của cuộc thi là tạo sân chơi thực hành cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc

Những ý tưởng kinh doanh có tính sáng tạo, đặc trưng riêng sẽ có cơ hội được lựa chọn hỗ trợ một phần kinh phí triển khai ý tưởng và có cơ hội được tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức và nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Bộ phận hỗ trợ phụ nữ Khởi nghiệp WEHUB của đề án.

Theo http://phunuvietnam.vn

Loading...