Dịch Covid xuất hiện trở lại khiến cuộc sống sinh hoạt và làm việc bị xáo trộn, gây nhiều bất tiện. Các hoạt động tụ tập đông người đều bị hạn chế. Ngay cả những sự kiện như đám cưới của các cặp đôi cũng phải tổ chức theo cách riêng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội, yêu cầu người dân trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế đầy đủ, tự cách ly tại nhà và cấm tụ tập nơi đông người, đồng thời thực hiện hàng loạt biện pháp phòng tránh tác nhân gây bệnh trong cộng đồng. Ấy thế mà bao chuyện dở khóc dở cười xảy ra…

Loading...

Để phòng chống dịch Covid, đám cưới của các cặp đôi ngay sάᴛ ngày dịch trở lại đã phải tổ chức theo một cách riêng biệt.

Mới đây, một đám cưới diễn ra trong mùa dịch đã phải đưa cỗ về từng nhà khách để tránh việc tụ tập đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. Tình huống này thật hiếm khi trông thấy vì mọi người đã quen với hình ảnh khách đến đông vui để chúc mừng gia chủ.

Nhà ai tự mang cỗ về nhà đó

Mỗi nhà một mâm cỗ

Cán bộ đến giám sάᴛ thực hiện giãn cách, tránh tụ tập

Vài ngày trước đây, một đám cưới ở Quảng Ngãi cũng đặc biệt không kém khi tổ chức mà không có khách mời dự tiệc, quan viên hai họ cùng cô dâu, chú rể đều đeo khẩu trang khi tổ chức.


Người tham gia đều là người thân và đều mang khẩu trang (Ảnh KỦN)


Tất cả người tham gia đều đeo khẩu trang (Ảnh KỦN)

Những đám cưới diễn ra trong mùa dịch sẽ khó khăn và bất tiện hơn do phải thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch. Thế nhưng, các cặp đôi vẫn sẵn sàng thực hiện tốt để vì cộng đồng. Có lẽ đây sẽ là những đám cưới đặc biệt nhất.

Cùng chung tay chống dịch, chúng ta nên thực hiện các biện pháp phòng chống mọi lúc, mọi nơi.

Loading...