Google đang bắt đầu thử nghiệm hệ thống Wi-Fi miễn phí Google Station tại Việt Nam nhưng do mới ở giai đoạn đầu nên chưa công bố chi tiết các điểm thử nghiệm. Mình có hỏi một số anh em trên Group Tinh tế thì biết được danh sách như sau là đang có Google Station để dùng, nếu có thiếu thì nhờ anh em bổ sung nhé.

Hà Nội:
Chợ hoa Quảng An
Bệnh viện Hữu Nghị
Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Đại học Điện Lực
Đại học Thủ Đô
Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp
Bệnh viện Xanh Pôn
TP.HCM
Bệnh viện truyền máu huyết học cơ sở 2
Bệnh viện Chợ Rẫy
Big C Trường Chinh
Big C Miền Đông
Big C Gò Vấp
Big C Phú Thạnh
Phố Bùi Viện
Bến xe Miền Tây
Ga Sài Gòn
Nhà Văn hóa Phụ nữ
Công viên thỏ trắng
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
Khu lưu trú Công nhân KCN ở Vĩnh Lộc B, Khu công nghiệp Lê Minh Xuân
Đà Nẵng:
Ga Đà Nẵng
Mời anh em xem thêm bài này để biết Google Station là gì, tốc độ ra sao:

Triển khai ở các trường đại học nên đối tượng nhắm tới là các sinh viên để họ có cơ hội sử dụng Internet nhanh, tin cậy và miễn phí (theo mô tả trên trang station.google.com). Mình để ý thì xung quanh các giảng đường, đơn vị triển khai cũng cho dán nhiều poster để quảng cáo về dịch vụ wifi miễn phí cho sinh viên sử dụng. Sau khi kết nối, bạn sẽ có 1 tiếng dùng Internet, khi đã hết khoảng thời gian này thì cần phải đăng nhập và kết nối lại, dĩ nhiên vẫn miến phí. Dịch vụ này không phải bản thân Google triển khai mà họ nhờ đối tác là S-wifi làm việc đó.

Loading...

 

Đang tải DSC06388.jpg…

Test tốc độ:
Đang tải 4.jpg…

Đầu tiên mình test tốc độ của mạng wifi miễn phí này trên chiếc Pixel 3 của mình, với server đặt tại Hà Nội. Tốc độ cho ra lần lượt là 5,21Mbps cho tải xuống và 15,5Mbps cho tải lên với thời gian ping 4 mili giây. Về cơ bản với một mạng wifi công cộng cho một khu vực trường đại học và người dùng là các sinh viên thì mình thấy tốc độ đó là ổn.

*Cập nhật: theo thông tin mình biết thì không chỉ các trường đại học mà Google Station còn được triển khai tại các địa điểm công cộng. Ở TP.HCM thì có Công viên thỏ trắng (kế bên CV Lê Thị Riêng), phố đi bộ Bùi Viện, các siêu thị Big C Trường Chinh, Gò Vấp, Bệnh viện Chợ Rẫy, truyền máu huyết học (cơ sở 2), Khu nhà trọ Công nhân, bến xe miền Tây. Ở Hà Nội có chợ hoa Quảng An, Bệnh viện Xanh Pon.

Theo tinhte.vn

Loading...