Trưa 11/12, rất đông tài xế beBike đã đồng loạt tắt ứng dụng, tụ tập trước trụ sở ở Hà Nội, sau đó “diễu hành” quanh phố Hà Nội, nhằm “đòi lại công bằng” vì cho rằng bị giảm tiền thưởng.

Trưa 11/12, đồng loạt các tài xế của beGroup đã tắt ứng dụng, đình công và tụ tập trước văn phòng của be tại Hà Nội. Họ cho rằng, vì mức thưởng tuần bị giảm, nên đã hô hào in băng rôn khẩu hiệu, quyết “đòi lại công bằng”. Sau đó, rất đông beBike còn “diễu hành” dọc nhiều tuyến phố Hà Nội, khiến dư luận xôn xao.

Chị Loan Vũ, 27 tuổi, nhân viên văn phòng, trưa nay không thể đặt xe trên ứng dụng be. Cuốc xe từ Bắc Từ Liêm đến Vũ Trọng Phụng, khoảng 12h30, nhưng không tài xế nào nhận. Chị buộc phải bắt xe từ ứng dụng khác để kịp công việc.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện beGroup cho biết, do nhiều tài xế hiểu lầm về chương trình thưởng Tết nên dẫn đến vụ việc không đáng có. “Chúng tôi đã đối thoại với các tài xế. Đa phần họ hiểu về chương trình mới”, đại diện be khẳng định.

Theo đó, dịp cuối năm và Tết, be tung ra nhiều chương trình thưởng, gồm thưởng hoàn doanh thu của chương trình “Tài xế be Thân thiết”; thưởng tuần “Lái nhiều thưởng cao”; và thưởng Tết “cùng đón Tết về – lái Be nhận thưởng”.

Loading...

“Tuy nhiên, nhiều tài xế hiểu lầm họ chỉ được áp dụng một chương trình thưởng tuần (thấp hơn so với tuần trước do áp dụng cùng lúc thêm 2 chương trình mới), nên đã tụ tập trước văn phòng be tại Hà Nội”, vị đại diện cho hay.Hàng trăm tài xế beBike tắt ứng dụng, diễu hành quanh phố Hà Nội vì cho rằng bị giảm tiền thưởng - Ảnh 2.Rất đông beBike diễu hàng trên phố Hà Nội (Ảnh: Facebook)

beGroup khẳng định, các chương trình thưởng mới công bố đang giúp tài xế thân thiết tăng thu nhập trong năm mới. Đặc biệt, với các tài xế thân thiết từ quý 1/2021 sẽ tăng 2% mức thưởng so với hiện tại.

Đồng thời, sau khi hoàn thành chương trình thưởng Tết, be sẽ tiếp tục đảm bảo mức thu nhập ổn định cho tài xế thông qua các chương trình thưởng mới phù hợp theo từng giai đoạn.

Nguồn https://kenh14.vn/hang-tram-tai-xe-bebike-tat-ung-dung-dieu-hanh-quanh-pho-ha-noi-vi-cho-rang-bi-giam-tien-thuong-20201211163255856.chn

Loading...