Thường xuyên chơi gắp thú để giải trí mỗi lần đợi xe xuất bến, dần thành thói quen, tiếp viên Phạm Văn Sang cùng tài xế Phạm Ngọc Tuyền của tuyến xe buýt số 146 đã ‘hô biến’ chiếc xe của mình thành một xe thú bông với đủ loại, đủ màu sắc.

Tuyến xe 146 lộ trình từ bến xe Miền Đông – bến xe Hiệp Thành được trang trí như một cửa hàng gấu bông thu nhỏ – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Gần 2 năm nay, hình ảnh tuyến xe buýt lộ trình từ bến xe Miền Đông đến bến xe Hiệp Thành (Q.12, TP.HCM) treo đầy thú nhồi bông đã trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn khi đi tuyến này, được xem như chuyến xe trở về với tuổi thơ.

Loading...

Ban đầu vì ᴅỊᴄʜ CO.VID-19 mới bùng phát, xe bị ế khách nên anh Sang có thêm thời gian lui tới máy gắp thú đặt tại bến xe Miền Đông. Lúc mới đầu, xe buýt chỉ treo vài ba con, nhưng được anh Tuyền ủng hộ và sự thích thú của khách, anh Sang mê luôn trò gắp thú.

Đến hiện tại, cứ mỗi lần xe ghé về bến, anh Sang lại chọn giải trí bằng trò gắp thú, vừa có thú trang trí trên xe vừa được giải lao, xua tan được mệt mỏi trong công việc.

“Do thấy đẹp, mọi người khen, tụi tôi lấy đó làm cảm hứng, có nhiêu treo lên nhiêu, con nào thích là mình để, con nào dư thì tặng cho mấy bạn. Mọi người lên thích lắm, họ lên nói đi xe bớt mệt mỏi, không khí vui vẻ nữa. Tôi lái xe mỗi ngày mười mấy tiếng, nhưng xem đây là ngôi nhà thứ 2 của tôi luôn rồi”, anh Tuyền nói thêm.

Anh Phạm Văn Sang, tiếp viên, bộc bạch: “Tôi mê thú nhồi bông, thấy mấy con thú dễ thương nên thích, chơi gắp thú trong giờ nghỉ giải lao ở bến để đỡ mệt mỏi. Thấy hành khách lên xe vui vẻ vì có thú trang trí, ngày nào tôi cũng đi gắp. Dù có tốn tiền, bù lại thấy hành khách vui mình cũng vui theo”.

Lâu lâu anh tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, theo… đuôi của số vé.

Anh Nguyễn Minh Tâm (Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi làm bằng tuyến này, cảm nhận đầu tiên khi lên xe là thấy rất đầy màu sắc và độc đáo. Cứ như một ‘vườn’ gấu bông thu nhỏ với đủ loại. Có thể gọi đây là chuyến xe thanh xuân, chuyến xe được trở về tuổi thơ, vì khi vừa bước lên xe mọi căng thẳng từ công việc hay buồn ngủ sau một ngày làm dường như tan biến”.

Anh Phạm Văn Sang (tiếp viên, ngụ Q.12) rất thích trò gắp thú. Gắp trúng con nào, anh lại đem ra treo lên xe

Lái xe hơn 10 tiếng, anh Phạm Ngọc Tuyền (tài xế, ngụ huyện Hóc Môn) xem đây là ngôi nhà thứ 2 và cùng anh Sang chăm chút hơn cho chiếc xe


Các anh “hô biến” con gà đồ chơi thành kèn báo khi đến trạm


Niềm vui của các anh là khi thấy khách đi xe thích thú và gửi lời khen


Anh Sang (trái) và anh Tuyền (phải) nghỉ ngơi trong ngôi nhà thứ 2 của mình

Nguồn https://tuoitre.vn/xe-buyt-treo-day-thu-bong-dua-nguoi-sai-gon-ve-voi-tuoi-tho-20210428153835384.htm

Loading...