Hòa cùng không khí rộn ràng hân hoan cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 19/11/2018, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các nhà giáo nguyên là cán bộ quản lý, thành viên Hội đồng trường, các đơn vị bạn cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ – viên chức của Nhà trường.

Sinh viên Trần Yến Nhi – lớp ĐHTN12B tặng hoa tri ân TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày hội truyền thống, có tính xã hội rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp với ngành giáo dục và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý. Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Từ lâu, dân ta vẫn nói “Không thầy đố mày làm nên”. Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

TS. Nguyễn Thiên Tuế – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng
nhạc sĩ Nguyễn Thế Vinh

Loading...

Đồng thời, đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Nhà trường. Các em sinh viên hưởng ứng ngày này bằng những hành động thiết thực trong học tập, rèn luyện đạo đức để tri ân những người thầy của mình. Đây còn là dịp để chúng ta tri ân những nhà giáo lão thành, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các đơn vị bạn cùng toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ – viên chức đã hỗ trợ, giúp đỡ và đóng góp sức lực, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, viên chức của Nhà trường. Ngoài ra, thừa lệnh của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Nhà trường đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 02 đơn vị và 24 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ‘Dạy tốt, Học tốt” năm học 2017 – 2018. Bên cạnh đó, Nhà trường khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải trong Hội giảng, Hội diễn văn nghệ khối CB-VC và kiểm tra chuyên môn năm học 2018 – 2019, nhà giáo trẻ tiêu biểu, sáng tạo khoa học.

Một số hoạt động tại buổi lễ kỷ niệm:

Ban Giám hiệu cùng với các khách mời tại buổi gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo trường các thời kỳ


Các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Các đơn vị đạt thành tích tốt trong đợt kiểm tra chuyên môn năm học 2018 – 2019

TS. Nguyễn Thiên Tuế trao Giấy khen cho các giảng viên đoạt giải trong Hội giảng cấp Trường năm 2018

Thầy Trần Văn Thắng trao Giấy khen cho các giảng viên đoạt giải trong Hội giảng cấp Trường năm 2018

TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho thầy Ngô Cao Hoài Linh – giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh đã có thành tích hướng dẫn nhóm sinh viên đạt giải Nhì giải thưởng ‘Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018

TS. Nguyễn Thiên Tuế đệm đàn ghitar cho các tiết mục văn nghệ tại buổi gặp mặt


Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của CB-VC nhà trường

Tin: Tổ truyền thông – Ảnh: CLB Truyền thông UMC – IUH

Loading...