Sinh viên Công Nghiệp

Nắm trong tay 12 APP CHỈNH ẢNH VÀ VIDEO “Tây hết nấc”, từ nay khỏi lo thiếu ảnh đẹp

1,319

Nếu đi du lịch hoài rồi mà bạn vẫn chưa thể có được những tấm ảnh “sống ảo” để đời thì đó là bởi bạn chưa biết qua những app chỉnh ảnh và video mới được ra mắt nhưng cực xịn xò dưới đây đó thôi. Đảm bảo chỉnh tấm nào ra tấm đó “ảo” không thua kém gì các  travel blogger chuyên nghiệp đâu.

1. SNAPSEED 

Không phải là app chỉnh ảnh mới được ra mắt, thế nhưng, đây luôn là một trong những app chỉnh ảnh không thể không có trong điện thoại của bạn đấy. Snapseed có rất nhiều chức năng để bạn tha hồ chỉnh ảnh theo ý muốn từ chỉnh kích cỡ cho đến màu sắc như tăng HDR, hiệu ứng  vintage, xoá mụn, mở rộng ảnh… Đây chính là “cứu cánh” cho những tấm ảnh bị thiếu ánh sáng của bạn đấy, bởi màu được chỉnh từ Snapseed không những đẹp mà còn rất tự nhiên nữa.

Ảnh: konecafe

Ảnh: konecafe

Ẩnh: k___a____e

2. VSCO

Thêm một trong những app ra mắt đã lâu nhưng vẫn cực được lòng các tín đồ sống ảo đó chính là VSCO. Có lẽ không cần nói quá nhiều về những màu sắc mà VSCO mang lại rồi bởi app có rất nhiều màu cực đẹp từ trong sáng đáng yêu cho đến cổ điển và các hiệu ứng luôn được cập nhật rất thường xuyên nữa. Tuy nhiên, vì có rất nhiều người sử dụng thế nên nếu bạn muốn có được một tấm ảnh có màu độc đáo không đụng hàng ai thì có lẽ VSCO khó đáp ứng được.

Ảnh: dinstory_

Ảnh: _im.rot_

Ảnh: thesugartown

3. PHOTOSHOP FIX

Một trong những app hàng đầu để cứu cánh cho làn da không được mịn màng và nhiều khuyết điểm đó chính là Photoshop Fix. Photoshop Fix rất phù hợp trong trường hợp bạn muốn chụp những tấm ảnh cận mặt nhưng vẫn muốn mang lại sự tự nhiên và đặc biệt là một làn da mịn màng không tì vết.

Ảnh: itschar_l

Ảnh: i.am.herry.xie

4. SPARK POST
Nếu bạn muốn cho ra đời những tấm ảnh độc đáo như những người mẫu trên bìa tạp chí thì Spark Post là ứng dụng dành cho bạn. Spark Post sẽ giúp bạn làm layout, ghép chữ, ghép hình, ngoài ra còn có rất nhiều bìa album cùng các font chữ đa đang giúp bạn tha hồ thiết kế ra những tấm ảnh dành riêng cho mình mà không lo đụng hàng ai.

Ảnh: piahoieholgersen

Ảnh: anngeogram

5. LIGHTROOM

Nếu bạn chưa quen với các app chỉnh ảnh thì hãy thử trải nghiệm Lightroom nhé bởi các chức năng của Lightroom rất đầy đủ và chi tiết giúp bạn khá dễ sử dụng. Đặc biệt, Lightroom còn cho bạn quyền tải công thức màu của chính bạn vào những bức hình bạn muốn nữa, đây là một app khá hay ho và hiện đang được lòng nhiều người nhất trong việc chỉnh màu ảnh đấy.

Ảnh: riorichardoo

6. UNFOLD

Bạn muốn có được một layout stories cực xịn để “thả thính” crush trên Facebook hay Instagram thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay unfold về nào. Thay vì đăng ảnh và video trên trang cá nhân thì hiện nay chắc nay story đang khá thịnh hành để bạn cập nhật hoạt động hằng ngày của mình, dù instagram cũng đã có sẵn khá nhiều filler hay ho để bạn lựa chọn thế nhưng việc ghép nhiều ảnh với nhau hoặc vừa ảnh vừa video thì instagram còn khá hạn chế. Thế nên nếu bạn là người cực đầu tư cho những chiếc story của mình thì đây là ứng dụng dành cho bạn đây.

Ảnh: jualan.app

Ảnh: lehatruc

7. PHOTO GRID

Một trong những ứng dụng hàng đầu dùng để ghép ảnh hiện nay đó chính là Photogrid. Các app chỉnh màu khác đa số cũng đều có chỉnh năng ghép ảnh giống Photogrid thế nhưng để có nhiều lựa chọn về layout ghép ảnh đẹp và dễ tùy chỉnh nhất thì bạn nên dùng riêng trong Photogrid nhé.

Ảnh: yunita.lim

Ảnh: asnossasmeninices

8. ANALOG PORTLAND

Nói về chỉnh màu ảnh thì có rất nhiều lựa chọn, người thì chỉ thích chỉnh ảnh theo những tông sáng ngọt ngào thế nhưng có người lại có thiên hướng về những màu nâu trầm và cafe hơn và Analog Portland chính là sinh ra để dành cho những bạn yêu thích màu nâu trầm đó. Dùng Analog Portland để chỉnh cho những chuyến du lịch chẳng hạn như phố cổ thì còn gì bằng đúng không nào.

Ảnh: khanhchuuu_

Ảnh:  jingjia96

Ảnh: app_what_i_use

9. ANALOG PARIS

Có ứng dụng dành cho hội thích nâu trầm thì cũng có ứng dụng dành cho hội thích tông hồng rực rỡ đây. Chỉnh ảnh theo tông hồng luôn khiến những tấm ảnh của bạn trở nên thu hút và hiện đại hơn bao giờ hết, chính vì vậy, để cho ra đời những tấm ảnh đậm chất “cổ tích ngọt ngào” thì Analog Paris là dành cho bạn đấy.

Ảnh: analog.10

Ảnh: dinstory_

Ảnh: analog.10

10. RNI FILMS

Một trong những app chỉnh màu film chiếm sóng nhất hiện nay đó chính là RNI Films. Ngoài việc cho ra đời những tấm ảnh có màu sắc cổ điển, RNI Films đặc biệt còn sở hữu hiệu ứng bụi cho bức ảnh cực kỳ ấn tượng mang lại tấm ảnh không thể nào cổ điển hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu nhiều màu sắc xịn xò nhất thì bạn sẽ cần phải mua thêm các gói màu khác trong ứng dụng.

Ảnh: __truonganh__

Ảnh:  __linnbeu__

Ảnh: ngandesu

11. VUE

Chỉnh video thời gian gần đây cũng đang dần trở nên rất phổ biến. Không cần phải trải qua các công đoạn cầu kỳ chỉnh dựng trong máy tính mà chỉ cần một chiếc app qua điện thoại thôi là bạn đã cho ra đời cả loạt những video cực hay ho rồi. Và Vue là một trong những app mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho việc chỉnh video, Vue cho phép bạn cắt ghép, lồng nhạc, thu âm, chèn text vô cùng tiện lợi.

Ảnh: toulon_life

12. QUIK

Nếu như bạn không muốn mất thời gian cắt rồi ghép các video của mình thì ứng dụng Quik sẽ giúp bạn làm điều đó. Khi dùng Quik bạn chỉ cần chọn tất cả các video mà bạn muốn dùng, sau đó chọn 1 bài hát, việc còn lại sau đó là chỉ là chờ, bởi Quik sẽ tự động phân tích và ghép sẵn cho bạn một video hoàn chỉnh đúng như bản nhạc bạn mong muốn, thế là bạn đã có luôn một video xịn xò mà chẳng cần ngồi mày mò quá lâu.

Ảnh: quik_app

Viết bởi NamPhuong

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.