Sáng ngày 4/5, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đã được nhà trường yêu cầu về nhà để thực hiện công tác phòng chống ᴅỊᴄʜ.

Sáng ngày 4/5, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng đã được nhà trường cho trở về nhà khi đang học. Lý do là bởi các em đã di chuyển ngoài tỉnh trở về nhà. Sau khi trở về, các em học sinh sẽ cần cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày để phòng chống ᴅỊᴄʜ.

Loading...

Bởi theo công văn do Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng ký ngày 3/5 gửi lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Hiệu trưởng trường trực thuộc có nêu rõ: “Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ để có khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định của ngành Y tế”.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống ᴅỊᴄʜ; thực hiện việc đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường học và nhà vệ sinh theo quy định…

Tính đến chiều ngày 4/5, đã có 8 địa phương cho học sinh các cấp trên địa bàn được nghỉ học để phòng chống ᴅỊᴄʜ Covid-19 là: Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Yên Bái, Quảng Nam…

Bộ GD-ĐT cũng đã ra gửi văn bản đến các cơ sở giáo dục quán triệt thực hiện nghiêm các công tác phòng chống ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ trong nhà trường với các nội dung chính sau:

– Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà. Thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

– Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ có thể xảy ra trong trường học.

– Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng chống ᴅỊᴄʜ.

Theo https://kenh14.vn/nhieu-hoc-sinh-dang-di-hoc-thi-duoc-cho-ve-nha-de-phong-chong-dich-covid-19-20210504141732163.chn

Loading...