Cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của các biến động môi trường và xã hội đang diễn ra tại Việt Nam từ đó, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay khắc phục hậu quả, vì sự phát triển của địa phương và đất nước.

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Cuộc thi “Sáng tạo cùng Resilience” dịch và sáng tác infographic/video clip thuật ngữ “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt.

Ban tổ chức trao đổi với báo chí về các nội dung liên quan đến Cuộc thi – Ảnh: Minh Châu
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp; hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được đề ra tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, cụ thể hóa chỉ tiêu: “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Loading...

Thuật ngữ “Resilience” – một từ học thuật mới ít được nhắc tới ở Việt Nam và chưa có khái niệm nào tương đương trong ngôn ngữ hằng ngày. Đây là thuật ngữ liên quan đến các lĩnh vực về biến động môi trường, biến đổi khí hậu, hay hậu quả của quá trình tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa đối với thiên nhiên.

Đối tượng tham gia là một hoặc một nhóm tác giả không quá 05 người; là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi thực hiện dịch khái niệm “Resilience” sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc sáng tác infographic/video clip bằng tiếng Việt.

Về cách thức bình chọn và chấm giải: các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng trên chuyên trang của Cuộc thi tại địa chỉ: www.resilience.doanthanhnien.vn và đăng trên fanpage Cuộc thi trên Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/cuocthiresilience2018

Tham gia bình chọn giải tuần bằng cách ấn chọn “like” (thích) dưới mỗi tác phẩm được đăng trên fanpage Cuộc thi (chấp nhận tất cả các biểu lượng thay thế like) hoặc mỗi một share (chia sẻ) sẽ được tính là 02 like để cộng vào tổng số điểm. Mỗi tài khoản facebook chỉ được like, share một lần duy nhất đối với tác phẩm dự thi.

Bài thi được chấm điểm tuần dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (70% tổng điểm) và đánh giá của Hội đồng giám khảo (30% tổng điểm). Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage, chuyên trang chính thức của chương trình và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Tác giả/nhóm tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về bản quyền, Ban tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ.

07 bài thi đạt giải thưởng tuần sẽ vào vòng sơ khảo cùng 13 tác phẩm khác theo lĩnh vực chuyên môn được Hội đồng giám khảo chấm để chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất với tỉ lệ 7 bài thi về dịch thuật và 13 bài thi về sáng tác inforgraphic/video clip. Từ 20 tác phẩm này, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 10 tác phẩm vào Top 10 từ đó chấm giải cao nhất cho các thể loại dự thi.

Giải thưởng tuần gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm phần thưởng 1 triệu đồng. Giải thưởng cuộc thi gồm Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho giải cao nhất của các thể loại: dịch thuật, inforgraphic/video clip. Sẽ có 02 giải nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 01 giải nhì infographic/video clip trị giá 5 triệu đồng; 01 giải phụ infographic/video clip dành cho tác phẩm có lượt bình chọn nhiều nhất trong thời gian diễn ra cuộc thi gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức và phần thưởng 2 triệu đồng (tính từ ngày 27/8 đến 14/10); 07 giải phụ dành cho Top 10, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

Tác phẩm gửi về Ban tổ chức thông qua email: [email protected] Thời hạn nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 27/8 đến hết ngày 14/10/2018 (7 tuần). Lễ tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11 tại Hà Nội./.

Theo http://cpv.org.vn

Loading...