Do tình hình ᴅỊᴄʜ Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt dự kiến sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 sẽ có lượng lớn người quay trở lại Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu toàn trường chuyển sang học trực tuyến đến hết ngày 9/5.

Cụ thể, toàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4-9/5. Học phần thí nghiệm, thực hành sẽ tạm dừng và được Phòng Đào tạo bố trí lịch học bù sau.

Loading...

Trường này cũng yêu cầu Học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục lịch bảo vệ luận văn, luận án trong điều kiện đảm bảo nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế.

Cán bộ viên chức và người học khi quay lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng Bluezone.

Tùy theo tình hình diễn biến ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ, nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và phương thức dạy, học cho phù hợp với thực tế vào ngày 7/5.

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng cho biết đã kích hoạt hệ sinh thái công nghệ để chuyển toàn bộ hoạt động dạy – học và sự kiện đông người tham gia sang hình thức trực tuyến.

Các đơn vị trực thuộc cũng được yêu cầu chủ động tổ chức thi hết học phần bằng trực tuyến. Đối với các học phần phải thi tập trung, cán bộ, giảng viên, sinh viên phải đảm bảo yêu cầu phòng ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ.

Trước đó, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên giảng viên sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại.

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội là Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Trường ĐH Kinh tế chuyển tất cả các lớp sang học online trên phần mềm Microsoft Teams kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường ĐH Công nghệ sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5.

Ở phía Nam, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 – 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

ĐH Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4/5 đến 16/5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Trưởng ban chỉ đạo phòng ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ Covid-19 của trường trước khi triển khai.

Toàn bộ học phần tín chỉ được tổ chức giảng dạy trực tuyến theo hướng dẫn của Trung tâm Công nghệ thông tin. Các lớp học phần tín chỉ được bố trí thi tập trung trong thời gian học trực tuyến tạm thời hoãn tổ chức thi đến khi có thông báo mới.

Về kế hoạch học Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho sinh viên Khóa 58, 59, ĐH Ngoại thương sẽ hoãn tổ chức đợt 4 (dự kiến tổ chức từ ngày 5/5 đến ngày 29/5) cho đến khi có thông báo mới.

Các sinh viên thuộc nhóm học đợt 4 sẽ tiếp tục học các học phần tín chỉ theo thời khóa biểu, bắt đầu từ ngày 10/5. Sinh viên theo học đợt 3 tiếp tục hoàn thành chương trình học và sẽ thực hiện học trực tuyến theo thời khóa biểu đã thông báo.

Sinh viên tại cơ sở TP.HCM sẽ thực hiện theo thông báo cụ thể của cơ sở, dựa trên diễn biến ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ tại địa phương.

Do tình hình ᴅỊᴄʜ Covid-19 diễn biến phức tạp, Học viện Báo chí và Tuyên truyền quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến đối với toàn bộ lớp nghiên cứu sinh và đào tạo chính quy.

Cụ thể, chương trình học trực tuyến sẽ được triển khai từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp thuộc các bậc/hệ đào tạo của ĐH Giao thông Vận tải sẽ chuyển qua hình thức online từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Hoạt động thi kết thúc học phần, thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất, quốc phòng – an ninh vẫn triển khai theo hình thức trực tiếp. Các đơn vị được yêu cầu thực hiện học tập, giảng dạy đảm bảo an toàn, phù hợp với điều kiện phòng, ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ Covid-19.

Học viện Chính sách và Phát triển

Trước diễn biến phức tạp của ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ viêm đường hô hấp cấp Covid-19, để đảm bảo sức khoẻ cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Học viện Chính sách và Phát triển thông báo về việc tổ chức giảng dạy, học tập trực tuyến cho sinh viên Học viện.

Giảng viên tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS và Zoom Cloud Meeting từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi học phần học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 được lùi lại cho đến thời điểm thích hợp theo thông báo của Học viện.

Học viện Tài chính

Từ ngày 4/5 – 25/5/2021, Học viện tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến đối với các khóa/ hệ đào tạo đại học để phòng ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ Covid-19. Đối với sinh viên CQ58 tạm hoãn lịch đi học tập trung môn học GDQP&AN (đợt 1) từ ngày 4/5/2021 và tiếp tục học tập trực tuyến các học phần/ môn học đã bố trí theo kế hoạch thời khóa biểu truớc đó. Lịch học tập trung học phần GDQP&AN (đợt 1) sẽ được Học viện thông báo sau.

Đối với sinh viên hệ Đại học chính quy đang học môn học GDTC (phần thực hành) chuyển sang học trực tuyến theo lịch học và học phần thay thế phù hợp. Thời gian bắt đầu giảng dạy và học tập từ ngày 10/5/2021.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Nhà trường chuyển toàn bộ hoạt động dạy và học sang hình thức trực tuyến từ ngày 30/4. Toàn bộ hoạt động thi hết học phần được chuyển sang hình thức trực tuyến. Đối với các phần thi tập trung, trường yêu cầu phải đảm bảo về phòng ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lãnh đạo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo: Sinh viên không đến trường và chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5/2021 cho đến khi đưa ra thông báo mới. Các bài giảng sẽ được triển khai trực tuyến trên nền tảng phần mềm Google Meet.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường thông báo tới toàn thể học viên, sinh viên sẽ thực hiện học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, sinh viên đợi các thông báo sau.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Ngày 30/4, nhà trường thông báo đến giảng viên, sinh viên về việc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội về việc phòng, ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, không để ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ lây lan bùng phát.

Lịch học trực tuyến đối với sinh viên khóa 7, 8, 9 hệ Đại học từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu đã lưu hành học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 cho đến khi nhà trường có thông báo mới. Do đó, giảng viên, sinh viên sử dụng phần mềm Zoom để dạy và học trực tuyến.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Cụ thể, để đảm bảo an toàn phòng ᴄʜỐɴɢ ᴅỊᴄʜ Covid-19, phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên thông báo: Sau lễ từ 4/5 – 9/5/2021 tất cả các lớp lý thuyết chuyển sang học online 1 tuần chờ diễn biến của ᴅỊᴄʜ. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Chiều tối 29/4, nhà trường đã gửi thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên trong trường:

– Từ ngày 4/5/2021 – 8/5/2021, nhà trường triển khai giảng dạy – học tập trực tuyến trên khóa học trực tuyến của trường.

– Học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5/2021.

– Lịch thi cuối học kỳ bậc đại học sẽ bắt đầu từ ngày 28/5/2021. Chi tiết lịch thi điều chỉnh sẽ được phòng Đào tạo thông báo trước ngày 8/5/2021.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường cũng gửi thông báo cho sinh viên học online trên Microsoft Teams từ ngày 4/5/2021. Thời gian học kéo dài đến khi có thông báo tiếp theo.

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Tổng hợp,
https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/dh-bach-khoa-ha-noi-va-nhieu-dh-chuyen-sang-day-online-732303.html
https://zingnews.vn/dh-bach-khoa-ha-noi-dh-ngoai-thuong-cho-sinh-vien-hoc-truc-tuyen-post1210745.html
https://kenh14.vn/cap-nhat-2-5-hang-loat-truong-dh-cho-sinh-vien-hoc-online-den-khi-co-thong-bao-moi-20210502144200528.chn

Loading...