Từ 9 – 11h sáng 16-7, PGS-TS Nguyễn Đức Minh – phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tham gia buổi tư vấn trực tuyến: điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ do Tuổi Trẻ tổ chức. Thầy Minh đã giải đáp rất nhiều các thắc mắc liên quan đến cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, mức điểm thế nào cần điều chỉnh nguyện vọng, cơ hội trúng tuyển, chương trình đào tạo các ngành, chính sách tuyển sinh, học bổng, hỗ trợ sinh viên…

IUHers xin phép trích lại 1 số giải đáp quan trọng:

Loading...

* Em đạt được 20 điểm thì có khả năng đậu vào chuyên ngành quản trị kinh doanh hệ chất lượng cao không ạ? Học phí của hệ ĐH chính quy chất lượng cao của trường có tăng theo từng năm không và nếu học CLC thì nhà trường có tạo điều kiện việc làm cho sinh viên khi ra trường không ?
@ Với kết quả thi 20 điểm, bạn có nhiều khả năng trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh hệ chất lượng cao. Nhà trường cam kết không tăng học phí suốt 4 năm của khóa học. Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo cũng như kết nối với các doanh nghiệp để tạo cơ hội có việc làm cho các SV của trường, trong đó đặc biệt ưu tiên cho các SV hệ chất lượng cao.

* Em thấy dự kiến điểm trúng tuyển đợt 1 của IUH có biến động lớn phải không ạ? Cơ hội nào cho thí sinh ở mức điểm 15.5 đến 18?
Trường có tự xét xuống cao đẳng nếu rớt các nguyện vọng hệ ĐH không ạ?
@ Ngày 14-7, Trường ĐHCN TP.HCM đã công bố mức điểm nộp hồ sơ vào trường là 15.5 cho tất cả các ngành.
Theo dự đoán thì điểm chuẩn trúng tuyển năm nay vào Trường ĐHCN TP. HCM sẽ không biến động lớn và nằm ở khoản: 18 đến 22 điểm.
Với mức điểm của em ở trên thì thầy nghĩ em nên đăng ký vào hệ đại học chất lượng cao của trường.
Năm 2017, trường ĐHCN TP.HCM có xét tuyển hệ cao đẳng chính quy cho các em đã tốt nghiệp THPT, mọi chi tiết em có thể em tại website của trường: http://www.iuh.edu.vn/TuyenSinh/.

Với chỉ tiêu hệ ĐH chính quy năm 2017 là 7.200 lớn nhất các trường ĐH Công lập toàn quốc, điểm trúng tuyển đợt 1 năm nay vào Trường sẽ không có biến động lớn. Với 39 ngành/chuyên ngành xét tuyển ở hệ đại học, các thí sinh có điểm từ 15.5 đến 18 điểm vẫn có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành của Trường (bạn nên tham khảo mức điểm trúng tuyển NV1 nhung năm gần đây của Trường). Với số lượng đăng ký xét tuyển không hạn chế em có thể mạnh dạn đăng ký vào ngành nào mà em yêu thích và phù hơp với năng lực bản thân. Ngoài ra, em có thể tham khảo thêm thông tin về hệ đào tạo ĐH chất lượng cao (thường có điểm chuẩn thấp hơn hệ ĐH chính quy đại trà) trên trang web của Trường hoặc theo địa chỉ đường dẫn sau:
http://iuh.edu.vn/vi/tuyen-sinh-fi16/thong-bao-tuyen-sinh-he-dai-hoc-chat-luong-cao-chuong-trinh-tieng-viet-nam-2017-a1389.html
Hiện nay Trường đã nhận hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng chính quy bằng hình thức xét tuyển học bạ (Nhà trường không tự động xét tuyển các thí sinh không trúng tuyển hệ đại học xuống hệ cao đẳng). Thông tin chi tiết về tuyển sinh cao đẳng chính quy năm 2017 tại website của Trường hoặc theo đường dẫn sau:
http://iuh.edu.vn/vi/tuyen-sinh-fi16/thong-bao-tuyen-sinh-he-cao-dang-chinh-quy-nam-2017-a1403.html
Chúc em trở thà tân sinh viên năm 2017 của Trường.

* Phương thức xét học bạ hệ CĐ chính quy như thế nào ạ? Xét kết quả học tập lớp 12 hay cả 3 năm THPT?
Em có thể dùng điểm thi thpt quốc gia để xét hệ cao đẳng không ạ?
@ Chào em. Năm 2017 Trường Đại học Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh có tuyển sinh Hệ Cao Đẳng chính quy.
Hình thức xét tuyển: Các em chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện vào học cao đẳng của Trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM.
Các đợt xét tuyển cao đẳng của trường: Đợt 1 ngày 25-7- 2017; Đợt 2 ngày 8-8-2017.
Em lên trường mua hồ sơ và làm thủ tục nhập nhọc nhé.
Hoặc em có thể truy cập vào website của trường để biết thêm thông tin nhé: http://www.iuh.edu.vn/TuyenSinh/

* Hệ CĐ đào tạo 2.5 so với 3 năm thì chương trình giảng dạy như thế nào ạ? Toàn khóa khoảng bao nhiêu tín chỉ, rút ngắn 1 học kỳ có đảm bảo lượng kiến thức không ạ?
@ Với định hướng đào tạo hệ cao đăng thiên về ứng dụng thực hành nên trường đã thay đổi chương trình đào tạo từ 3 năm xuống 2 năm rưỡi, toàn khóa là 79 tín chỉ. Tuy rút ngắn thời gian đào tạo nhưng nội dung của chuyên ngành vẫn đảm bảo để sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, xã hội.
Hiện nay nhà trường đã nhận Hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng chính quy. Chúc em trở thành tân sinh viên của trường!

* Hệ ĐH trường IUH đào tạo 4 năm hay 3.5 năm ạ? Học phí khóa mới bao nhiêu? Lộ trình tăng ra sao?
@ Hiện nay Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM đào tạo theo hệ Tín chỉ đối với bậc Đại học và Cao đẳng.
Đối với hệ Đại học chương trình đào tạo theo hệ tín chỉ thời gian đào tạo sẽ được tính theo tín chỉ tích lũy trong suốt quá trình học của các em. Em nào hoàn thành đủ số tín chỉ quy định theo từng ngành đào tạo sớm thì các em sẽ ra trường sớm. Nên vì vậy thông thường thời gian dào tạo ở bậc đại học nhanh nhất là 3.5 năm còn thông thường có thể từ 4 năm hoặc 4.5 năm tùy vào từng em. Học phí của trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM năm 2017 từ 15T – 17T/01 năm học (một năm có 02 học kỳ) tùy vào từng ngành. Nhà trường có chính sách học bổng từ 100% đến 150% cho những sinh viên có kết quả học tập Giỏi và Xuất sắc. Lộ trình tăng học phí của Trường đã được cam kết với Bộ Giáo Dục và Đào tạo theo từng năm là 10%. Các em có thể hoàn toàn yên tâm học tại Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM.
Hẹn được gặp em tại giảng đường Đại học tại Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM

* Cho em hỏi Ký túc xá của IUH? Mức phí 1 năm? Bao nhiêu người 1 phòng, điều kiện ở ktx?
@ Năm 2017 Trường sẽ dành khoảng 3.000 chỗ ở cho SV khóa mới. mức phí là 4 triệu đồng cho 1 năm học (10 tháng). Mỗi phòng có từ 8 đến 14 sinh viên (tùy diện tích phòng). Các dịch vụ: Internet, máy giặt, ăn uống … và các điều kiện khác em sẽ tìm hiểu kỹ tại Phòng Ký túc xá của Trường nhé. Mặc dù Trường ưu tiên dành Ký túc xá cho SV khóa mới nhưng thường nhu cầu người ở cao hơn số chỗ, vậy nên em cố gắng đến nhập học sớm để có nhiều cơ hội đăng ký phòng ở Ký túc xá.
Rất mong được gặp em vào ngày đón sinh viên nhập học

* Em muốn hỏi ngành công nghệ điện tử truyền thông của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có đào tạo về viễn thông không, vì em phân vân giữa viễn thông và truyền thông có gì khác nhau? Năm trước điểm chuẩn như thế nào và năm nay chỉ tiêu là bao nhiêu, vì theo em biết qua báo chí thì trường mình có chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất cả nước phải không ạ?
@ Trong ngành điện tử của trường ĐHCN TP.HCM có đào tạo chuyên ngành Điện tử Truyền thông.
Chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật điện tử – truyền thông cung cấp cho người học các kiến thức và kĩ năng nền tảng về lĩnh vực điện tử; các kiến thức và kĩ năng chuyên sâu về thiết kế hệ thống và các thiết bị viễn thông như: điện thoại di động, các hệ thống mạng thông tin di động, viba-vệ tinh, mạng truyền dẫn cáp quang, mạng truyền hình cáp, mạng internet,…..
Điểm chuẩn năm 2016 của ngành này là 19.5, chỉ tiêu năm 2017 là 360. Năm 2017 tổng chỉ tiêu của trường ĐHCN TP. HCM là 7.200 chỉ tiêu.

tm2

* Học ngành Chế tạo máy và ngành Công Nghệ kỹ thuật Cơ khí của Trường ĐHCN TP.HCM có khác nhau không?
@ Ngành chế tạo máy và công nghệ kỹ thuật cơ khí là 2 ngành đều thuộc trong nhóm nhành cơ khí của trường ĐHCN TP. HCM.
Ngành Công nghệ Chế tạo máy là ngành đào tạo ra những chuyên gia cho các lĩnh vực liên quan đến ngành Cơ Khí Chế Tạo gồm:
Kiến thức về các quá trình vật lý của kỹ thuật chế tạo, quá trình sản xuất công nghiệp và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ – kinh tế – môi trường giữa các công – đoạn trong thiết kế, sản xuất cơ khí;
– Kiến thức về đặc điểm, qui trình sản xuất các chi tiết máy, trang thiết bị công nghệ trong ngành cơ khí.
– Kiến thức về kỹ thuật điều khiển số, kỹ thuật truyển động thuỷ – khí, tay máy – người máy.
– Có kiến thức về công nghệ CAD/CAM-CNC, công nghệ chế tạo khuôn mẫu cơ khí và kỹ thuật tính toán, mô phỏng số.
– Kiến thức về các phương pháp thiết kế, mô hình hoá, các biện pháp tổ chức, vận hành, khai thác các máy móc và thiết bị cơ khí.
– Các kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất, quản trị sản xuất, tự động hoá quá trình sản xuất, sản xuất tích hợp.
– Mô hình hoá vấn đề, thiết kế, chế tạo, lắp ráp, vận hành, bảo trì các trang thiết bị và hệ thống sản xuất.
Với ngành Kỹ thuật Cơ khí các kiến thức và kỹ năng được trang bị gồm:
– Trình bày nguyên lý và ứng dụng máy công cụ
– Vận dụng công cụ thiết kê, chế tạo nhờ máy tính.
– Trình bày được về hệ thống sản xuất, quản trị sản xuất hệ thống cơ khí
– Tính toán thiết kế hệ thống truyền động
– Giải thích được hệ thống điều khiển số CNC và ứng dụng

* Chào ban tư vấn! Con tôi muốn xét tuyển vào nghành kế toán chất lượng cao của Trường ĐHCN TP.HCM.Xin hỏi bằng tốt nghiệp đại học của hệ chất lượng cao với hệ đại trà có giống nhau không?
@ Theo quy định về các thông tin in trên Bằng tốt nghiệp thì sẽ không có sự phân biệt giữa hệ Chất lượng cao và hệ đại trà: cả hai bằng tốt nghiệp đều ghi là Cử nhân, ngành Kế toán và loại hình đào tạo là Chính quy. Tuy nhiên trên Bảng điểm của các SV học hệ Chất lượng cao sẽ có ghi thêm dòng chữ “Chương trình đào tạo chất lượng cao”.

* Trong nhóm ngành công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, có 3 ngành. Vậy phương án xét tuyển của nhóm ngành này như thế nào. Lấy điểm chuẩn chung hay lấy điểm chuẩn riêng?’
@ Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm sẽ có chung một mức điểm chuẩn cho tất cả 3 ngành của nhóm, và chung cho cả 4 tổ hợp xét tuyển. Sau khi vào học, các giảng viên sẽ tư vấn để sinh viên lựa chọn ngành phù hợp với sở thích, năng lực. Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần chọn tổ hợp có tổng điểm 3 môn thành phần cao nhất để đăng ký và chọn thứ tự nguyện vọng 1.
Ngành Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Công nghiệp Tp. HCM có đội ngũ giảng viên vững mạnh, năng động; có các phòng Thí nghiệm – thực hành hiện đại; có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành Thực phẩm. Quý Phụ huynh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Viện Công nghệ thực phẩm.
Chúc Anh/Chị sẽ là phụ huynh của Nhà trường ngay trong năm 2017 này.

* Em đăng ký tuyển sinh vào nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử gồm 02 ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông và công nghệ kỹ thuật máy tính. Em xin thầy giới thiệu rõ hơn cho em về 2 ngành này, học những gì?, ra làm ở đâu, để em có cơ sở lựa chọn phù hợp cho mình.
@ Hiện nay khoa Điện tử trường ĐHCN TP. HCM có đào tạo cả 2 chuyên ngành kể trên với sự khác biệt cơ bản là:
– Chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật điện tử – truyền thông cung cấp cho người học các kiến thức và kĩ năng nền tảng về lĩnh vực điện tử; các kiến thức và kĩ năng chuyên sâu về thiết kế hệ thống và các thiết bị viễn thông như: điện thoại di động, các hệ thống mạng thông tin di động, viba-vệ tinh, mạng truyền dẫn cáp quang, mạng truyền hình cáp, mạng internet,….
Sau khi tốt nghiệp vị trí việc làm là:
Kỹ sư vận hành khai thác hệ thống mạng viễn thông.
Kỹ sư bảo trì thiết bị và hệ thống mạng viễn thông.
Kỹ sư thiết kế các thiết bị điện tử viễn thông.
Môi trường làm việc tại các công ty như: Vinaphone, MobiFone, Đài truyền hình, Công ty truyền số liệu, Viettel, FPT, SPT, GTEL, các công ty về phát thanh truyền hình, các đài truyền hình VTC, HTV, SCTV, …, và những công ty sản xuất lắp ráp các thiết bị điện tử trong và ngoài nước.
– Chương trình đào tạo ngành Kĩ thuật máy tính cung cấp cho người học các kiến thức và kĩ năng nền tảng về lĩnh vực điện tử, chuyên sâu về thiết kế vi mạch điện tử (chip), lập trình hệ thống nhúng và điều khiển thông minh.
Sau khi tốt nghiệp vị trí việc làm:
Kỹ sư thiết kế phần cứng máy tính.
Kỹ sư thiết kế phần mềm hệ thống nhúng.
Kỹ sư thiết kế vi mạch.
Kỹ sư thiết kế hệ thông thông minh
Một số công ty làm việc điển hình là: Vietel, Arriver-Technology, Renesas, TMA, SamSung, Jabil, Foxcom, Intel. Kỹ thuật máy tính trong tương lai sẽ là lĩnh vực công nghệ tiên phong của thế giới, nó mở ra nhiều triển vọng cơ hội việc làm tốt cho sinh viên tốt nghiệp.
Hẹn gặp em tại giảng đường trường ĐHCN TP. HCM

* Điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt năm 2016 của trường là bao nhiêu? Điểm thi THPT quốc gia của em được 19 điểm, khối A0. Em có thể đậu vào ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt của trường không? Em muốn biết một số công ty liên quan đến lĩnh vực nhiệt lạnh?
@ Điểm chuẩn năm 2016 của ngành Công nghệ nhiệt là 18.75. Với 19 điểm khối A00 thì tỷ lệ đậu vào ngành này tỷ lệ tương đối cao.
Hiện nay sau khi tốt nghiệp ở ngành này SV đi làm tại một số công ty như:
– Các Công ty điện lạnh, nhà máy chế biến thực phẩm, sơ chế và bảo quản nông lâm thuỷ hải sản, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh thủy – hải sản, nhà máy mía đường, nhà máy sản xuất nhựa, xí nghiệp dược phẩm,các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, Các nhà máy sản xuất giấy, các cao ốc văn phòng;
– Bộ phận Cơ điện lạnh của các nhà hàng, khách sạn, các siêu thị,các công ty thiết kế ngành xây dựng, ngành kỹ thuật Nhiệt lạnh…;
– Các công ty nước ngoài có liên quan đến ngành Nhiệt lạnh nói riêng.

* Thầy cho hỏi ngành công nghệ Kỹ thuật hóa học trường Đại học Công nghiệp TP.HCM điểm chuẩn năm 2016-2017 là bao nhiêu? Sau khi tốt nghiệp ngành này làm ở đâu và cơ hội việc làm ra sao?
@ Điểm chuẩn năm 2016 của ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học là 19 điểm. Khoa hóa học trường DHCN TP. HCM đang đào tạo cả 2 hệ đại học (hệ đại trà và hệ chất lượng cao). Với hệ đại trà thì điểm trúng tuyển thường cao hơn hệ chất lượng cao. Với ngành Hóa học sau khi tốt nghiệp ra trường các em có thể làm việc tại:
– Các công ty, nhà máy sản xuất các sản phẩm Hóa chất, Thực phẩm, khu xử lý chất thải công nghiệp;
– Tham gia quản lý môi trường và xử lý môi trường ở các huyện, tỉnh, thành phố và các khu công nghiệp.
– Công ty, xí nghiệp, nhà máy chế tạo thiết bị ứng dụng cho các ngành Hóa chất, Thực phẩm và Môi trường.
– Công ty mua bán, chuyển giao thiết bị công nghệ
– Công ty thiết kế chế tạo máy và thiết bị mới, cải tiến sửa chữa thiết bị cũ.
– Viện, Trung tâm nghiên cứu qui trình công nghệ mới trong lĩnh vực Hóa- Thực phẩm- Sinh học và môi trường.
– Khả năng tham gia công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành ở một số trường Đại học, cao đẳng và trung học.
Hẹn gặp em tại giảng đường trường ĐHCN TP. HCM

Loading...