Thêm một đại học Trung Quốc đã mở khóa dạy game thủ để huấn luyện sinh viên cách đánh bại đối thủ trong thế giới ảo cũng như nhiều nội dung liên quan đến ngành công nghiệp eSports.

Tại Đại học Shenyang City University, sinh viên được học cách chơi, tự sản xuất, đưa ra nhận xét chuyên nghiệp cho các video game.

Loading...

Lớp học được dạy tại phòng thí nghiệm game của nhà trường nhằm mục đích đào tạo tài năng cho ngành công nghiệp eSports đang nở rộ tại Trung Quốc, ước tính trị giá 116 triệu bảng Anh.

Li Gang – phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết họ quyết định mở khóa học này sau khi đội tuyển game Trung Quốc là Invictus Gaming giành giải quán quân thế giới trong game online “League of Legends” 2018.

“Khóa học không chỉ đào tạo các game thủ mà còn cả những người trẻ có tài năng trong các lĩnh vực phân tích game, dẫn chương trình game, tổ chức giải đấu và quản lý các câu lạc bộ game”, ông Li cho biết.

Khoa học đầu tiên của nhà trường bắt đầu từ tháng 3/2019 thu hút 160 sinh viên. Một sinh viên nữ là Tang Ting cho biết cô muốn học chơi video game như các bạn nam.

“Cha mẹ cháu không ủng hộ quyết định của cháu, nhưng cháu tin rằng mình có thể cân bằng giữa việc học và chơi game”, Tang nói.

Sun Wenyuan, một giáo viên của khóa học, cho biết ông mong muốn xã hội thay đổi quan niệm về việc game chỉ là một trò chơi giải trí. “Ngành công nghiệp eSports Trung Quốc thiếu 260.000 game thủ chuyên nghiệp trong năm nay”, ông Sun cho biết.

Shenyang City University không phải là ngôi trường duy nhất tại Trung Quốc đưa vào giảng dạy khóa học video game. Trước đó, trường kỹ thuật Lanxiang, miền đông Trung Quốc là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên đưa vào những khóa học này.

Ngôi trường này đã mở khóa học chuyên ngành eSports với học phí 1.470 bảng Anh/năm vào năm 2017 và thu hút 50 sinh viên trong năm này.

Trung Quốc là một trong những quốc gia có thị trường eSports phát triển. Năm 2017, hơn 40.000 người hâm mộ đã đổ về sân vận động Tổ chim để theo dõi trận chung kết thế giới của game League of Legends.

Tháng 11/2018, Invictus Gaming trở thành đội tuyển Trung Quốc đầu tiên giành giải quán quân cuộc thi League of Legends World Championship 2018.

Esports sẽ lần đầu tiên trở thành bộ môn thể thao thi đấu tranh huy chương tại Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Những người yêu thích bộ môn này đang kêu gọi eSports được đưa vào các kỳ thi đấu Olympic.

Minh Hương – Theo Dân Trí

Loading...