Chiều nay, 17/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả điều tra nghi vấn gian lận chấm thi Trung học phổ thông quốc gia tại địa phương này.

Theo đó, kết quả chấm thẩm định cho thấy, có tất cả 114 thí sinh với 330 bài điểm bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1 điểm so với điểm chẩm thẩm định.

Loading...

Trong đó, không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Cụ thể là có 102 bài thi Toán đã chênh lên từ 1 điểm đến 8 điểm (chấm thẩm định là 1 điểm, điểm đã công bố là 9 điểm).

Có 85 bài thi Vật lý đã chênh lên từ 1 điểm đến 7,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 1 điểm, điểm đã công bố là 8,75 điểm).

[TIN RÚNG ĐỘNG]: Hà Giang phù phép cho thí sinh tăng đến 29,95 điểm - Ảnh 1.

Có 56 bài thi Hóa đã chênh lên từ 1 điểm đến 8,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 0,75 điểm, điểm đã công bố là 9,5 điểm).

Có 8 bài thi Sinh đã chênh lên từ 1 điểm đến 4,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 4,75 điểm, điểm đã công bố là 9 điểm).

Có 9 bài thi Lịch sử đã chênh lên từ một điểm đến 7,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 2,5 điểm, điểm đã công bố là 9,75 điểm).

Có 3 bài thi Địa lý đã chênh lên từ 1,25 điểm đến 3 điểm (điểm chấm thẩm định là 6 điểm, điểm đã công bố là 9 điểm).

Có 52 bài thi tiếng Anh đã chênh lên từ 1,4 điểm đến 7,8 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,2 điểm, điểm đã công bố là 9 điểm).

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang cho biết, hiện tất cả các điểm thi của các thí sinh trên đã được cập nhật lại. Tất cả những điểm thi cũ đã bị xóa bỏ và thay bằng kết quả thi thực sự của các em./.

Phó trưởng Phòng Khảo thí can thiệp vào bài thi của thí sinh

Theo Bộ GD-ĐT, hành vi nâng điểm thi cho thí sinh trong khi chấm thi đã vi phạm rất nghiêm trọng quy chế thi. Bộ GD-ĐT kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm, theo quy định của pháp luật để đảm bảo kỷ cương, nghiêm túc của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và cả cho những năm tiếp theo.

Qua xác minh ban đầu cho thấy ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang, là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật. Ngay khi có kết quả điều tra, sẽ thông tin cho các cơ quan truyền thông.

Loading...