Sau 14 ngày cách ly nghiêm ngặt, 2 con hẻm bị phong toả vì liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng đã được tháo dỡ khiến người dân vỡ òa trong hạnh phúc.

Cụ thể vào 9h sáng nay ngày 10/6, lực lượng chức năng đã kéo rào chắn, gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp). Đây là hẻm có trụ sở sinh hoạt của Hội truyền giáo Phục Hưng, trước đó tại đây ghi nhận hàng loạt ca nhiễm SARS-CoV-2.

Mặc dù vậy, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo đến người dân hạn chế giao tiếp trực tiếp giữa các gia đình trong hẻm với nhau, hạn chế ra đường khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng ᴅỊᴄʜ trong cộng đồng

Loading...

Chứng kiến giây phút lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào, giải toả điểm phong toả người dân tại đây reo hò, nhảy múa rất vui mừng vì bắt đầu quay lại với nhịp sống hằng ngày. Nơi này có khoảng 40 hộ dân sinh sống và họ cho biết sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ.

Bà Thanh sống trong hẻm 415 Nguyễn Văn Công vui mừng chia sẻ: “Hôm nay khu vực được giải tỏa cách ly khiến chúng tôi vui hơn cả trúng số, thậm chí ngày Tết cũng không bằng. Cám ơn chính quyền phường, quận Gò Vấp trong thời gian qua đã hỗ trợ, quan tâm cư dân chúng tôi trong việc đảm bảo cách ly an toàn, cung cấp nhu yếu phẩm không chỉ đầy đủ mà còn rất kịp thời”.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng phường 3, quận Gò Vấp, thực hiện gỡ phong tỏa hẻm 891/100 Nguyễn Kiệm với 5 hộ dân với 18 nhân khẩu, sau khi hẻm này hoàn thành 14 ngày cách ly. Hẻm từng ghi nhận trường hợp F1 liên quan đến chùm lây nhiễm của điểm nhóm truyền giáo nên bị phong toả.

Dù vậy, tình hình ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ vẫn đang căng thẳng nên người dân nơi đây cho biết sẽ tiếp tục tuân thủ biện pháp phòng, chống ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ theo khuyến cáo của Bộ Y tế để chung tay đẩy lùi ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ.

Tổng hợp,

Loading...