Hơn 50.000 sinh viên của 3 trường đại học tại TP.HCM sẽ đi học tập trung trở lại sau một thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19.

Từ ngày 21/12, toàn bộ giảng viên, học viên và sinh viên của ĐH Tài chính – Marketing trở lại dạy và học tập trung. Các hoạt động phục vụ khác của trường cũng trở lại bình thường.

Loading...

Trong trường hợp cần thiết, giảng viên và sinh viên có thể sắp xếp tăng tiết, chủ động đăng ký học bù những buổi tạm nghỉ để đảm bảo tiến độ. Lớp học bị ảnh hưởng tiến độ do tạm nghỉ, giảng viên thông báo với đơn vị quản lý đào tạo để giải quyết cho từng trường hợp cụ thể.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo cho sinh viên các khóa 2017-2018 học lý thuyết tập trung tại trường từ ngày 21/12. Riêng khóa 2019 và 2020, trường tổ chức thi giữa kỳ từ 21 đến 26/12 và học lý thuyết tập trung trở lại từ ngày 28/12.

Trường hợp giảng viên và sinh viên muốn tiếp tục học trực tuyến thì phải được sự đồng thuận của giảng viên và tất cả sinh viên của lớp. Giảng viên và sinh viên có thể chủ động thỏa thuận.

ĐH Nguyễn Tất Thành cũng thông báo toàn bộ sinh viên đến trường trở lại từ ngày 21/12. Trường bắt buộc sinh viên phải đeo khẩu trang mới được vào lớp. Sinh viên không được vào lớp nếu không đeo khẩu trang.

Các trường cũng chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như vệ sinh khuôn viên trường học, chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn. Toàn bộ khách và giảng viên, sinh viên phải đeo khẩu trang trong khuôn viên trường lớp học.

Được biết, đây là ba trường đại học cuối cùng tại TP.HCM cho sinh viên đi học trở lại sau thời gian đóng cửa trường vì dịch COVID-19. Trước đó, các trường này cho sinh viên tạm thời nghỉ học 1 tuần đến hết ngày 6/12. Từ 7/12, các hoạt động dạy học chuyển sang hình thức trực tuyến, không học tập trung tại trường.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 cuối tháng 11, nhiều trường đại học đóng cửa trường, gần 170.000 sinh viên tạm nghỉ học, chuyển sang học trực tuyến. Một số trường đã cho sinh viên đi học tập trung trở lại từ ngày 7 hoặc 14/12.

Loading...