Sinh viên Công Nghiệp

TP.HCM sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào những vị trí phù hợp

833

Nếu sinh viên tốt nghiệp xuất sắc mong muốn công tác trong cơ quan nhà nước thì TP.HCM sẽ luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ các bạn có được việc làm phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư (bên trái) và chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM (bên phải) trao bằng khen vinh danh các thủ khoa đầu vào năm 2021

Đó là phát biểu của ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, tại buổi lễ “Vinh danh thủ khoa năm 2021”, do Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức vào ngày 4.12. Tham dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư….

Ông Luận nói: “79 gương thủ khoa được tuyên dương hôm nay là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần học tập, rèn luyện sôi nổi. Không những vậy, tôi được biết nhiều gương thủ khoa được tuyên dương lần này đã có tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương những đóng góp, tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn”.

Cụ thể, chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó, có 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên.

Tặng hoa cho các thủ khoa xuất sắc tại buổi giao lưu

Riêng 33 thủ khoa tốt nghiệp đầu ra các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM có thành tích học tập xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng có giá trị cấp T.Ư như: Sinh viên 5 tốt, Sao tháng Giêng. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 thời gian qua tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung ở địa phương cư trú.

Theo ông Luận, Đảng bộ, chính quyền thành phố trong mọi thời kỳ đều luôn xác định đúng vai trò của thanh niên, sinh viên. Luôn luôn đặt vấn đề khơi gợi, phát huy ý tưởng sáng tạo và hành động của thanh niên, sinh viên cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố. “Tôi tin rằng, nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao như các thủ khoa hôm nay chắc chắn sẽ là những nhân tố quan trọng, có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố và đất nước”, ông Luận kỳ vọng.

Ông Ngô Văn Luận, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM (bên phải) và chị Trần Thu Hà, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, vinh danh thủ khoa tốt nghiệp đại học đầu ra

Để nâng cao chất lượng đầu vào và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, ông Luận nói: “TP.HCM cũng sẽ tăng cường tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ thuộc ngành nghề chiến lược để bố trí vào những vị trí phù hợp. Điều đó cho thấy, chính các bạn thủ khoa được tuyên dương đang là đối tượng tài năng trẻ phù hợp và xứng đáng nhất cho vị trí lãnh đạo tương lai của thành phố sau này”.

Năm 2021 là năm thứ 8 liên tiếp Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Qua 8 năm thực hiện, chương trình đã vinh danh 629 tân sinh viên, tân cử nhân xuất sắc được vinh danh. Trong đó, có 308 thủ khoa đầu vào, 321 thủ khoa tốt nghiệp đầu ra các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Theo https://thanhnien.vn/tp-hcm-se-tuyen-chon-sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-vao-nhung-vi-tri-phu-hop-post1408077.html

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.