Sinh viên Công Nghiệp

Chấm bài môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh viết 5 từ và nhận 0 điểm, có bạn đạt 9,5

806

Các địa phương bắt đầu chấm thi tốt пghiệр THPT từ ngày 9/7. Hiện nay, môn thi tự luận đã xuất hiện bài thi đạt 9,5 điểm và thí siпh bị điểm l.i.ệ.t.

Ngày 12/7, đoàn kiểm tra số 3 của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chấm thi tại hai Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bắc Giang.


Tại Hội đồng chấm thi tỉnh Hòa Bình, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết sở chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị phòng bảo quản đề thi, bài thi theo đúng quy định (tủ đựng đề thi riêng, tủ đựng bài thi riêng, có khóa chắc chắn, camera giám sát, lưu điện…), có kế hoạch cử người trực 24/24 giờ.

Đồng thời, sở chỉ đạo mỗi điểm thi bố trí ôtô, cử một lãnh đạo điểm thi, một công an áp tải để vận chuyển giao nộp bài thi về hội đồng thi ngay sau buổi thi cuối cùng kết thúc.

Công tác giao nhận bài thi hoàn thành vào lúc 20h ngày 8/7; hội đồng thi cử cán bộ ban thư ký cùng với công an trực bảo vệ bài thi 24/24 theo đúng quy định.

Các phòng chấm thi và bảo quản bài thi đều có camera an ninh giám sát (không có kết nối Internet) ghi hình toàn bộ hoạt động trong phòng.

Hội đồng thi bố trí bộ lưu điện dự phòng, dung lượng lưu trữ tối thiểu là 21 ngày; bố trí 2 tủ bảo quản bài thi, một thùng để điện thoại và vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm bài thi; có đủ các thiết bị phòng chống c.h.á.y, n.ổ; có phương án phòng chống lụt, bão.

Về công tác chấm thi tự luận, bà Đinh Thị Hường, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình, cho hay ngày 11/7, hội đồng thi đã tiến hành chấm chung 10 bài thi Ngữ văn để thảo luận đáp án. Kết quả chấm cho thấy có bài thi đạt trên 9 điểm và có bài thi đạt dưới điểm trung bình.

Còn tại Hội đồng chấm thi tỉnh Bắc Giang, ông Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay sở phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra kỹ thuật các thiết bị phục vụ chấm bài thi trắc nghiệm; kiểm tra phòng chống c.h.á.y, n.ổ tại khu vực chấm thi và phòng bảo quản bài thi; có phương án bảo đảm an ninh trật tự xung quanh khu vực chấm thi; bố trí cán bộ phòng PA03 Công an tỉnh trực 24 giờ/ngày để phối hợp, xử lý các tình huống về an ninh, trật tự, an toàn trong quá trình chấm thi và bảo đảm an ninh, an toàn cho bài thi khi lưu giữ trong các phòng bảo quản bài thi.

Bà Đỗ Minh Hải, Phó trưởng ban chấm thi tự luận, Hội đồng chấm thi tỉnh Bắc Giang, cho hay ngày 11/7, ban chấm thi đã tổ chức chấm chung 10 bài thi Ngữ văn để thảo luận đáp án. Kết quả chấm chung cho thấy có một bài thi đạt 9,5 điểm, có một bài thi dưới trung bình, đạt 4,25 điểm, có 4 bài thi đạt 7-8 điểm, 3 bài thi đạt 5-7 điểm…

Từ chiều 11/7, ban chấm thi tự luận đã tiến hành chấm riêng. Đến ngày 12/7, hội đồng thi này đã có bài thi bị điểm l.i.ệ.t – 0 điểm. Bà Hải thông tin bài thi này thí siпh chỉ viết đúng 5 từ.

Chấm bài môn Văn thi tốt пghiệр THPT 2022: Thí siпh viết 5 từ và nhận 0 điểm, có bạn đạt 9,5 điểm
Nghiêm Huê / Tiền Phong

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.