Sinh viên Công Nghiệp

ʜᴏᴛ ʙᴏʏ 2K3 gửi lời nhắn tới các thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

2,220

Trần Qúy Dương hiện tại là học sinh lớp 12 của trường THPT Kim Sơn A. Đứng trước kì thi quan trọng của cuộc đời, cậu bạn muốn dành lời nhắn nhủ tới các sĩ tử hãy bình tĩnh tự tin và làm bài hết sức mình.

Trần Qúy Dương sinh ra và lớn lên tại Ninh Bình, một vùng quê mà khi được hỏi đến cậu bạn rất tự hào vì đây là vùng đất với lịch sử văn hóa lâu đời và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Dương được nhiều người biết tới và nhận sự yêu mến vì vẻ ngoài giản dị và nét đẹp thanh tú với góc nghiêng điển trai không kém gì thần tượng Hàn Quốc.


Nếu mọi người chỉ quen Dương của hiện tại thì chắc hẳn không biết được cậu bạn đã từng là một người tự ti, rụt rè vì bản thân không có gì quá nổi bật. Dương tâm sự rằng cấp ba là quãng thanh xuân đáng nhớ nhất, đây cũng chính là khoảng thời gian cậu bạn nhận ra giá trị của bản thân và đặc biệt là việc phải yêu lấy chính mình.

“Dương dần nhận ra điểm yếu và điểm mạnh của bản thân, để từ đó thay đổi tích cực mỗi ngày. Dương nhận thấy mình dần cởi mở hơn, tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao và các hoạt động ngoại khóa của trường cũng như ở địa phương.”


Dương kể rằng môn học yêu thích nhất của cậu là toán học và tiếng anh. Cậu sẽ cảm thấy rất vui mỗi khi giải được một bài toán khó. Một câu nói mà Dương rất tâm đắc, nó đã đi theo và luôn làm động lực cho cậu “Không được sống dưới tiềm năng của bản thân, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình” Dương bộc bạch.

Nói về ngã rẽ lớn sắp tới, Dương chia sẻ rằng cũng giống như các bạn học sinh lớp 12 khác, bản thân cậu cũng rất lo lắng cho kì thi THPT sắp tới. “Đây là một kì thi hết sức quan trọng, là thành quả sau 12 năm cố gắng nỗ lực đèn sách, là bước ngoặt sang chương mới cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy mình tin rằng, khoảng thời gian nước rút này không chỉ mình mà các bạn khác cũng đang nỗ lực hết sức để ôn tập lại và chuẩn bị những gì tốt nhất.”


Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng đặc biệt với năm nay trước tình hình ᴅỊᴄʜ bệnh thì các trường mở ra nhiều cơ hội xét tuyển Đại học hơn. Vì vậy, ngoài các giờ học và ôn luyện online, Dương còn dành thêm thời gian đọc thêm sách tham khảo, các tài liệu nâng cao và giải các bộ đề minh hoạ để củng cố kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng làm bài thi. Các môn học đều có lượng kiến thức khá lớn, để việc học hiệu quả và không cảm thấy áp lực, Dương luôn cố gắng sắp xếp, phân bổ thời gian học hợp lý. Môn nào còn yếu mình sẽ tập trung và dành nhiều thời gian hơn, Dương cho hay.

Một lời chúc mà Dương muốn giành cho các bạn sĩ tử sắp tới cũng như là cho chính bản thân mình đó chính là: Hãy luôn bình tĩnh, tự tin và làm bài hết sức mình! Muốn có được điều đó, các bạn hãy giữ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng, thực hiện đúng quy tắc 5K của bộ y tế và có thời gian biểu ôn tập khoa học để giữ sức khỏe tốt nhất cho kì thi sắp tới nha.


Nói về dự định sắp tới, Dương chia sẻ rằng chắn chắn gần nhất đó là có một kỳ thi tốt nghiệp thành công và đỗ vào trường đại học mà mình mong muốn. Xa hơn một chút thì bản thân Dương hy vọng rằng sẽ ngày một hoàn thiện bản thân, theo đuổi con đường mà mình mơ ước và sớm có công việc ổn định để phụ giúp gia đình. Cậu bạn cũng tâm sự rằng “Gia đình luôn là điều tự hào mỗi khi mình nhắc đến. Gia đình chính là động lực lớn nhất và là chỗ dựa tinh thần để bản thân mình luôn hướng về phía trước và không ngừng nỗ lực cố gắng mỗi ngày.”

Chúc cho Dương cũng như các bạn học sinh lớp 12 sắp tới sẽ có một kỳ thi thành công rực rỡ!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.