Sinh viên Công Nghiệp

15 câu hỏi khiến bạn VÔ DUYÊN

505

– Những câu hỏi này thường khiến người khác không vui, và câu trả lời cũng chẳng phải việc của bạn.
Trong cuộc sống, sự tò mò, muốn tìm tòi luôn được khuyến khích nếu điều đó mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Tuy nhiên, tò mò chuyện riêng của người khác thì chẳng hay ho gì vì nó chỉ biến bạn thành kẻ nhiều chuyện, vô duyên và thậm chí kém văn hóa.

“Khi nào mới cưới?”

Có những người thích sống độc thân suốt đời. Câu hỏi này chẳng hay ho gì, ngay cả khi bạn hỏi một cặp đôi đang yêu nhau. Chuyện khi nào họ kết hôn có liên quan gì đến bạn?

“Khi nào có con?”

Nếu vô tình hỏi câu này với một người phụ nữ vừa sẩy thai hoặc không thể có thai, bạn sẽ khiến cho họ tổn thương nặng nề.

“Sao không nghỉ học?”, hoặc “Sao lại bỏ học?”

Không phải người nào cũng có cơ hội được đi học, hoặc vì lý do đáng tiếc nào đó mà họ phải nghỉ.

Ngày nay, tuy đi học không phải là con đường duy nhất quyết định thành công trong xã hội, hầu hết đều trân trọng cơ hội được đến trường. Hỏi những câu này, bạn khiến người nghe rất khó xử.

“Sao còn độc thân?”

Bạn trông chờ gì ở câu trả lời? Tại sao bạn lại muốn biết lý do họ độc thân? Vì không may mắn như bạn à? Điều này giúp ích được gì ngoài việc khiến bạn thỏa mãn sự tò mò?

“Sao bạn không thích tôi?”

Hỏi câu này đồng nghĩa với việc người được hỏi đang không có thiện cảm với bạn. Và hỏi như thế thì chỉ khiến họ thêm khó chịu với bạn mà thôi. Việc thích hoặc không thích ai đó có nhiều lý do, và người khác không có trách nhiệm phải cho bạn biết điều này.

“Anh/chị đã lên giường với bao nhiêu người?”

Dù đối phương là ai, bạn cũng không nên hỏi câu này, không cần bạn quan tâm. Nếu đó là người yêu của bạn, tốt nhất hãy để quá khứ ngủ yên. Việc biết được con số chính xác không giúp ích được gì cho mối quan hệ của hai bạn, thậm chí còn khiến chính bạn tổn thương.

“Anh/chị không thấy xấu hổ à?”

Chõ mũi vào chuyện riêng và cảm xúc của người khác mới là điều cần xấu hổ.

“Anh/chị có biết điều đó không tốt?” hoặc “Anh/chị biết hút thuốc/uống say/ăn nhiều/… là không tốt, đúng không?”

Câu này thường được dùng để hỏi những phụ nữ có thai ngoài ý muốn, người thừa cân hoặc những người lỡ làm điều sai trái. Mỗi người đều có những lý do thầm kín, và mắc sai lầm là chuyện bình thường.

“Sao không sống ở nơi tốt hơn?”

Ai cũng muốn sống ở một khu vực an ninh, văn minh hoặc trong một căn nhà đẹp, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện.

“Sao anh/chị không đủ tiền để mua vậy?”

Vấn đề tài chính luôn là việc khó nói, khiến người khác phải đau đầu. Tại sao bạn lại muốn gợi lại việc đó trong khi bạn không phải là họ?

Hỏi về vết sẹo hoặc hình xăm

Với người hài lòng về hình xăm của mình, câu hỏi này không có vấn đề gì. Tuy nhiên, một số người mang trên mình vết xẹo hoặc một hình xăm mà họ rất muốn xóa. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn không nên hỏi gì. Nếu muốn chia sẻ, họ sẽ tự nói.

“Sao mập thế?”

Có rất nhiều lý do khiến một người không thể giảm cân. Ngoài thói quen ăn nhiều và ít vận động, đó có thể là do họ căng thẳng hoặc thậm chí là mắc một bệnh về nội tiết. Bạn đang vô tình khiến người khác rơi vào tình cảnh khó xử khi hỏi câu này.

“Anh/chị không thích tôi ở điểm nào nhất?”

Tốt hơn hết là hãy tự cảm nhận những điều mình còn thiếu sót, hoặc nói chuyện với một ai đó khác thay vì hỏi trực tiếp người đó.

“Sao anh/chị không mời tôi?”

Mọi người đều có lý do để mời và không mời ai đó, nhưng tương tự như những câu “Sao anh/chị không thích tôi?”, “Anh/chị không thích tôi ở điểm nào nhất?”, bạn nên tự xem lại bản thân, hoặc hỏi ai đó khác thay vì hỏi trực tiếp đối tượng.

“Sao anh/chị không làm thế này, thế kia?”

Câu hỏi này cũng sẽ biến bạn thành kẻ tò mò và thiếu tế nhị. Nếu đối phương muốn chia sẻ, họ sẽ chủ động nói, còn không thì bạn đừng hỏi.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.