Sinh viên Công Nghiệp

Đối phó với người thứ ba như thế nào?

728

Vợ chồng tôi thuộc thế hệ 8x đời cuối, có con gái nhỏ, đều có công việc ổn định với thu nhập tốt.

Chúng tôi sống cùng ba mẹ chồng vì anh là con một. Cuộc sống vợ chồng rất êm đềm; chồng là người trách nhiệm, yêu thương con cái, tôi không chê trách điều gì.

Ba năm trước, tôi có tình cảm với người đồng nghiệp, chúng tôi lén lút qua lại với nhau nhưng tôi vẫn chu toàn bổn phận làm vợ, làm dâu. Năm trước, chồng phát hiện chuyện của tôi, sau đó hẹn vợ chồng anh bạn đồng nghiệp ra nói chuyện. Anh quyết định bỏ qua và tha thứ cho tôi, cũng giữ bí mật chuyện tôi ngoại tình với gia đình hai bên. Tôi hiểu mình đã sai, có lỗi lầm nên cố gắng bù đắp cho anh và gia đình.

Cách đây hơn một tháng, tôi phát hiện chồng có tình cảm đặc biệt với một người được nửa năm rồi. Lúc dịch bùng phát, anh và cô ta nói chuyện, bàn luận về tình hình dịch bệnh (cô ta làm bên mảng y tế ở Mỹ). Có lẽ họ nảy sinh tình cảm qua những lần nói chuyện đó. Tôi biết người phụ nữ này, cô ta được bạn bè chung đánh giá là xinh xắn, sắc sảo, giỏi giang và hiểu biết. Chồng cô ta là người ngoại quốc, phong độ và thành đạt. Nhiều bạn bè tôi rất ngưỡng mộ hạnh phúc của vợ chồng cô ta.

Lúc còn là sinh viên, tôi đoán chồng mình và cô ta từng có khoảng thời gian quen nhau nhưng sâu đậm ra sao tôi không rõ và cũng không biết lý do họ kết thúc. Tôi biết rõ họ chưa từng đi quá giới hạn vì cô ta ở nước ngoài; vì thế tôi sẽ tha thứ cho chồng. Tôi không hỏi chuyện chồng mà nhắn tin nói chuyện với cô ta. Tôi nhắn rất nhiều, kể rằng chồng mình yêu thương vợ con ra sao, yêu cầu cô ta biết điểm dừng. Trái với suy nghĩ của tôi, tin nhắn của cô ta đáp trả rất ngắn: “Là một người vợ, mình chỉ quan hệ tình cảm và ᴛÌɴʜ ᴅỤᴄ với duy nhất một người là chồng mình thôi, bạn à. Mong bạn cũng như thế”. Câu “Mong bạn cũng như thế” khiến tôi suy nghĩ mãi, chẳng lẽ cô ta đang mỉa mai tôi? Chồng tôi có tình cảm với cô ta đến mức nào mà nói hết chuyện thầm kín của gia đình? Tôi là vợ mà cảm giác mình lép vế hơn khi đứng trước cô ta. Mong mọi người cho lời khuyên, nên làm sao với người phụ nữ này?

(Huyền)
Theo VNE

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.