Sinh viên Công Nghiệp

Thực trạng đáng báo động: Giới trẻ Việt Nam ngày càng lười yêu, sợ cưới và ngại tương tác

710

Không còn quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, giới trẻ Việt ngày càng muốn khẳng định bản thân và sống theo cách mình muốn: Không yêu đương, kết hôn muộn và sống biệt lập, ngại tương tác.
Không yêu đương, kết hôn muộn, sợ tương tác và thích sống biệt lập chính là thực trạng đáng báo động của giới trẻ Việt ngày nay.

Ngày xưa các cụ có câu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, nhiều nam thanh nữ tú chỉ mới mười tám, đôi mươi đã yên bề gia thất và con cái đuề huề. Thế nhưng xã hội ngày càng phát triểncũng đồng nghĩa với lối sống, suy nghĩ của giới trẻ cũng ngày một thay đổi. Không muốn đi theo “lối mòn” của cha mẹ ngày xưa, nhiều thanh niên hiện đại có quan điểm yêu đương sớm cũng được, muộn cũng chẳng sao và chuyện kết hôn khi chưa ổn định công việc là điều hiếm khi có thể xảy ra.

Thực trạng đáng báo động: Thế hệ trẻ Việt ngày càng lười yêu, sợ cưới Giới trẻ ngày nay sợ kết hôn và thích sống tự do.

Giới trẻ Việt Nam lười yêu, sợ cưới bởi thích cuộc sống tự do hay “căn bệnh” chung của thời đại ngày nay?

Không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nước khác trên thế giới cũng “chịu” chung một tình trạng đáng báo động: Giới trẻ không quan tâm đến chuyện yêu đương, kéo dài độ tuổi kết hôn và khó tính hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Nhiều người trẻ ngày nay có quan niệm phải lo cho cuộc sống, công việc ổn định trước rồi sau đó mới tính đến chuyện yêu đương, lập gia đình và sinh con đẻ cái. Cũng chính một phần do suy nghĩ bị kinh tế chi phối nên các nam thanh nữ tú dành sự ưu tiên cho việc kiếm tiền trước tiên.
Thực trạng đáng báo động: Thế hệ trẻ Việt ngày càng lười yêu, sợ cưới Nhiều người muốn ổn định công việc, cuộc sống rồi mới tính đến chuyện yêu đương.
Thực trạng đáng báo động: Thế hệ trẻ Việt ngày càng lười yêu, sợ cưới Phụ nữ tự chủ về kinh tế thường không có “nhu cầu” kết hôn sớm.
Ngoài lí do kinh tế thì lối sống suy nghĩ của phụ nữ hiện đại ngày nay sợ yêu nhầm đàn ông “đểu, bám váy mẹ, đào mỏ” cũng là một ví dụ điển hình dẫn tới thực trạng thích tự do, không coi trọng chuyện kết hôn. Qua đài báo, phim ảnh, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng chính là điều khiến các cô nàng còn chần chừ, muốn chùn bước khi nhắc đến hai chữ kết hôn. Với các phương pháp y học hiện đại, việc có con đôi khi còn “dễ dàng” hơn là kết hôn và sống chung với một người đến hết đời.

CĐM: “Yêu thì yêu nhưng cưới thì còn phải để xem xét”

Mặc dù biết đây là thực trạng đáng báo động của giới trẻ Việt Nam thế nhưng nhiều CĐM vẫn ủng hộ quan điểm “chậm nhưng chắc”, không nhất thiết phải lập gia đình sớm để làm vừa lòng bố mẹ, nhưng cũng có nhiều người lại có ý kiến cho rằng yêu và kết hôn là việc trọng đại đừng nên để “lỡ thì”.

Thực trạng đáng báo động: Thế hệ trẻ Việt ngày càng lười yêu, sợ cưới Thích tự do hay sợ kết hôn là căn bệnh chung của giới trẻ ngày nay?
“30 tuổi rồi đây, chẳng yêu ai và cũng chẳng cần ai yêu. Cứ sống và làm theo những gì mình thích thôi, gia đình từ từ rồi sẽ có”

“Thích tự do thì có gì là sai đâu. Thà đợi đúng người đúng thời điểm còn hơn là lấy nhầm”

“Miễn sao tự chủ về kinh tế thì lấy hay không cũng chỉ là một vấn đề nho nhỏ trong cuộc sống mà thôi”

Giới trẻ ngày nay thường có chung một suy nghĩ là công việc phải ổn định, tự chủ về kinh tế rồi mới tính tiếp đến chuyện giao lưu, yêu đương và kết hôn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này? Hãy chia sẻ nhé!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.