Trong tình hình hiện nay, các y, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đang phải rất nỗ lực để phòng chống dịch bệnh và chữa trị cho người dân. Theo lời chia sẻ của 1 bác sĩ: “Chúng tôi cần sự động viên của mọi người rất nhiều”.

Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các y, bác sĩ Đà Nẵng ở tuyến đầu đã phải ngày đêm chống lại dịch bệnh. Suốt khoảng thời gian này, họ đã phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Loading...

Mới đây, một nữ điều dưỡng làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng đã đăng tải bài viết chia sẻ suy nghĩ của bản thân khi tham gia phòng chống dịch lên mạng xã hội. Theo đó, cô cho biết các y, bác sĩ hiện nay rất cần sự động viên của tất cả mọi người.

Các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng: “Chúng tôi cần sự động viên của mọi người”

Chia sẻ với trên trang cá nhân, nữ điều dưỡng Thái Thị Thu Hà, hiện đang công tác tại Phòng khám Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng trải lòng: “Chúng tôi luôn phải trang bị bảo hộ từ đầu tới chân. Bộ đồ màu xanh khiến chúng tôi không còn nhận ra nhau nữa rồi. Bây giờ thấy nhau thì phải lầm lũi bước đi như những cái bóng vô định”.

Cô nói thêm: “Thường ngày, chúng tôi bắt đầu ngày làm việc bằng ly cà phê buổi sáng, kể về ca trực ngày hôm qua. Còn bây giờ chủ đề của chúng tôi đã thay đổi về người bệnh và thay ly cà phê buổi sáng vui vẻ bằng những giọt mồ hôi và nước mắt lo lắng vì chỉ mong ngày mới không còn người bệnh nào dương tính nữa…

Ngoài những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nữ y tá cũng bày tỏ những nỗi nhớ nhung gia đình, người thân: “Thèm lắm bữa canh nóng, cá kho, thịt luộc, được ngồi với người thân trong gia đình nói về chuyện công việc, bạn bè, cuộc sống… Thèm lắm cảm giác về nhà vô phòng tắm rộng thênh thang mở vòi sen tắm phát mát lạnh.

Thèm lắm chiếc giường rộng có đủ gối và mền cho giấc ngủ được ngon giấc. Thèm lắm cái ôm của người chồng, người con sau giờ tan ca, chỉ cần thủ thỉ con nhớ mẹ nhớ ba thì mọi buồn phiền tan biến và nước mắt cứ thế lại rơi.”.

Đặc biệt, cô cũng gửi gắm lời cảm ơn đến những người đã động viên, an ủi tinh thần các y, bác sĩ chống dịch những ngày qua. Khi được hỏi cần điều gì, cô nói: “Chúng tôi cần sự động viên của mọi người rất nhiều. Bên cạnh đó, nhu yếu phẩm được mọi người cho cũng nhiều như sữa, nước, bánh, đồ hộp, khẩu trang y tế… Ở hiện tại, trong bệnh viện, đa số là chị e phụ nữ nên nhu cầu cá nhân cũng rất là nhiều”.

Các y, bác sĩ tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức.

Thay vì được thường xuyên về nhà, họ lại phải túc trực ở bệnh viện.

“Chúng tôi đang làm vì một ngày tốt đẹp hơn nên không có gì phải chần chờ”

Các y, bác sĩ thuộc bệnh viện Đà Nẵng luôn nâng cao tinh thần của bản thân. Họ luôn tươi cười và động viên nhau bằng những cách khác nhau. Ví như tự thay avatar với câu cổ vũ “Đà Nẵng quyết thắng đại dịch” hay đăng những dòng trạng thái thông báo mọi y bác sĩ đều ổn, chỗ ăn nghỉ được sắp xếp ổn thoả để trấn an mọi người. Đặc biệt, nhiều y, bác sĩ còn xem việc cách ly là chuyến du lịch đặc biệt.

Chia sẻ với Báo Lao động, nữ điều dưỡng Phương Chi tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu. Cũng có những lúc lo lắng, những lúc hoang mang, nhưng vẫn tin rằng chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua, bởi phía sau là gia đình, bên cạnh là đồng đội và phía trước chính là sự sống của chính mình và cộng đồng. Cố lên tôi ơi! Cố lên đồng đội ơi! Và Đà Nẵng ơi, chúng ta sẽ chiến thắng!”.

Mặc khó khăn, cô vẫn trấn an mọi người: “Chúng tôi ổn. Chúng tôi không ngại khó khăn bởi có niềm hạnh phúc đáng để chờ đợi và vì bởi những gì chúng tôi đang làm là vì một ngày tốt đẹp hơn nên không có gì phải chần chờ”.


Các y, bác sĩ lạc quan chống lại bệnh dịch.

Ở hiện tại, các y, bác sĩ đang rất cố gắng để có thể đẩy lùi được dịch bệnh. Vì vậy, để góp phần công sức của mình, hãy luôn đề cao cảnh giác, nâng cao sức khỏe và ý thức trách nhiệm của bản thân.

Loading...