Tết con heo, tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào?

Tết nhất, bên cạnh những câu chuyện vui thì cũng chẳng thiếu những truyện tranh cãi không hồi kết. Từ những câu hỏi vô duyên đến từ hàng xóm, họ hàng và những người không liên quan thì thêm một vấn đề khiến người ta cãi nhau rôm rả: Sinh viên có nên nhận tiền lì xì không?

Loading...

Dân mạng đã chia ra hai phe tranh cãi, một bên cho rằng sinh viên lớn rồi, sao còn ngửa tay nhận tiền như bọn con nít; bên kia cãi lại lì xì là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đâu phải chuyện xin cho, nhận là để thêm may mắn trong năm mới mà thôi.

Lý lẽ đầu tiên được đưa ra đó là sinh viên đã lớn rồi, cấp 1 cấp 2 nhận lì xì còn dễ hiểu chứ sinh viên còn nhận thì khó chấp nhận được. Dù gì họ cũng đã đi học Đại học, tự làm chủ được cuộc đời, là người lớn rồi!

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 1.

Ngày bé cứ ì èo xin lì xì, khách đến cứ ra đứng bao giờ nhận được bao thì thôi. Nhưng giờ đã lớn, lì xì đâu phải dành cho chúng ta nữa.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 2.

Có thu nhập, có lương thưởng thì cũng nên lì xì lại người khác, ít nhiều cũng là tấm lòng, có qua có lại. Sinh viên đi làm rồi, lớn rồi nhận lì xì nhìn cũng không hay lắm đâu.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 3.

Không nhận lì xì nữa nghĩa là bạn đã lớn, đã làm chủ được cuộc đời rồi, còn nhận là con bé bỏng lắm.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 4.

Người lớn lì xì con nít chỉ với mong muốn con em mình mau ăn chóng lớn, học hành giỏi giang… Sinh viên lớn rồi, nghĩ đến chuyện lì xì người khác đi nào.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 5.

Có một sự thật đó là mình nhận được bao nhiêu tiền lì xì thì bố mẹ cũng đi mừng tuổi người khác chừng ấy. Khi bạn không nhận lì xì nghĩ là lúc đó bố mẹ cũng không phải đi lì xì nữa.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 6.

Bên phe thứ 2, dân mạng nói rằng lì xì là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Người ta mừng tuổi mình 10k, 20k gì cũng quý vì quan trọng hơn hết đó là lời chúc. Nhận lì xì cũng được, không nhận lì xì cũng chẳng sao, miễn là lớn rồi đừng có đòi lì xì nữa.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 8.

Cô gì chú bác, họ hàng thường lì xì mình một khoản kha khá, ngoài chúc học hành thì còn hỗ trợ mình một phần nào đó, họ lì xì chỉ là cái cớ để cho tiền mình thôi, ai cũng biết sinh viên nghèo mà.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 9.

Có những chuyện bé cứ xé ra to làm gì cho mệt đầu nhau, lì xì chỉ là thủ tục năm mới thôi, một phong bao đỏ cho cả năm may mắn, nhận chứ sao không.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 10.

Tóm lại, lì xì để lấy hên cho năm mới, đừng bắt ép nhau những điều vô lý như vậy. Sinh viên, con nít, người lớn, người già gì cũng cần được nhận lì xì, miễn là khách có tâm.

Tranh cãi chuyện sinh viên nhận lì xì: Lớn rồi còn ngửa tay nhận tiền có ngại không? - Ảnh 11.

Nguồn: kenh14.vn

 

Loading...